Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Việt Nam - đối tác lớn và quan trọng của Hàn Quốc

Tin đăng ngày : 16/06/14 | 1485 lượt xem

VOV.VN - Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam xuất sang Hàn Quốc: dệt may, dầu thô, than đá, thủy sản…
Ngày (22/11), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Xúc tiến Thương mại và Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc tổ chức Hội thảo, giao thương: Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Việt Nam hiện đang là đối tác lớn và rất quan trọng của Hàn Quốc trong trao đổi thương mại. Những năm qua, kim ngạch thương mại 2 nước tăng trưởng nhanh. Kim ngạch thương mại 2 chiều của Việt Nam và Hàn Quốc năm 2012 hơn 21 tỷ USD. Riêng 10 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đã đạt 5,49 tỷ USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, nhập khẩu 17 tỷ 26 triệu USD, tăng 40%. Hiện nay, các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam là dệt may, dầu thô, than đá, thủy sản và các sản phẩm gỗ.

Dệt may - một trong các mặt hàng chủ yếu xuất sang Hàn QuốcHàng nhập khẩu là máy tính, sản phẩm điện tử, máy móc và thiết bị phụ tùng ô tô. Tuy nhiên, trong giao thương của Việt Nam và Hàn Quốc, Việt Nam đang ở vị thế nhập siêu. Vì vậy, tại hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu những  đặc trưng, thế mạnh hàng hóa của Việt Nam và tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của thị trường tiềm năng này để xuất sang Hàn Quốc.

Ông Shinn Tea Yong - Chủ tịch Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc nói: “Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc  có 8.000 nhà nhập khẩu và hàng nhập khẩu của hiệp hội chiếm hơn 80% hàng nhập khẩu của Hàn Quốc. Các doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm đến các nguồn nguyên liệu nông sản, thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ và đồ gia dụng nội thất  của Việt Nam”.

Theo ông Shinn Tea Yong, thông qua buổi giao thương này là một cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp Việt Nam và nhà nhập khẩu Hàn Quốc  tìm hiểu, thúc đẩy đầu tư thương mại. Các doanh nghiệp Hàn Quốc muốn 2 bên liên kết, hợp tác với nhau để tăng cường thêm sức mạnh cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, để từ đó kim ngạch thương mại của 2 bên sẽ có thêm những bước phát triển mới.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn