Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc

Tin đăng ngày : 19/11/14 | 1662 lượt xem

Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, Cục Đầu tư nước ngoài-Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã thành lập Bộ phận Hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc (Korea Desk) nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp đã, đang và sẽ đầu tư tại Việt Nam.

Ngày 18/11, Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức buổi giới thiệu về Korea Desk.
Ông Nguyễn Văn Trung- Thứ trưởng Bộ KH&ĐT - đánh giá, trong những năm qua, Hàn Quốc luôn là một trong số các quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, cả về lượng dự án và số vốn đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, sự tham gia của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam được coi như “điểm sáng” đầu tư.

"Bên cạnh đó, hai năm nay, Việt Nam đã trở thành nước xuất siêu. Trong thành công đó có đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, sản xuất- kinh doanh tại Việt Nam" Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung khẳng định.

Nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư - kinh doanh tại Việt Nam hiệu quả, Cục Đầu tư nước ngoài đã triển khai chương trình Hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc; trong đó có việc thành lập Korea Desk. Bộ phận này đặt tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc.

Chức năng và nhiệm vụ chính của Korea Desk là hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư; giới thiệu các địa điểm triển khai dự án; hướng dẫn thông tin về quy trình thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

Ông Đỗ Nhất Hoàng- Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, Korea Desk hướng tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hàn Quốc nhằm trợ giúp thông tin và tăng cường khả năng tiếp cận thị trường cho doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là nơi kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với các cơ quan, bộ , ngành và địa phương của Việt Nam. Không chỉ vậy, bộ phận này sẽ là đầu mối tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp khi gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu thị trường hoặc đầu tư tại Việt Nam.

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn