Hỗ trợ trực tuyến

Mrs. Hương : 098.313.0440

Mrs.Lành : 0934.280.699

Support My status

Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam

Tin đăng ngày : 03/04/14 | 1667 lượt xem

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng thành phố Busan, Hàn Quốc.

Chiều ngày 1/4, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thị trưởng thành phố Bunsan (Hàn Quốc) Hur Nam Sik đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ngài Thị trưởng và chính quyền thành phố Busan tiếp tục quan tâm, tìm kiếm các biện pháp, cách thức hiệu quả để thúc đẩy và mở rộng hợp tác với Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục các nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng và thân thiện với doanh nghiệp, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc yên tâm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng mong muốn, chính phủ Hàn Quốc nói chung và chính quyền thành phố Bunsan nói riêng tiếp tục quan tâm, có các biện pháp thiết thực hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống, học tập, làm ăn tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

Thị trưởng Hur Nam Sik khẳng định, trong phạm vi trách nhiệm của mình sẽ nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Bunsan và Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, sẽ tìm các biện pháp nhằm giải quyết các vấn đề đặt ra trong quan hệ giữa hai thành phố, các vấn đề liên quan đến hội nhập cuộc sống của người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc và các hoạt động về kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân...

Cuối buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến Tập đoàn tài chính Busan và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ký Bản ghi nhớ về việc trao học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tại Hàn Quốc. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, góp phần thiết thực vào việc nâng cao sự hiểu biết và tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn